Những loại túi PE tiện dụng quanh ta

Giới thiệu chung về túi PE

Túi PE rất phổ biến trong đời sống hằng ngày của tất cả mọi người. Chúng ta có thể nhận thấy rằng có rất nhiều loại túi PE (túi nilon) với nhiều chất liệu khác nhau. Trong đó phải kể đến túi nhựa PE. Một loại túi  được sản xuất từ nhựa Polyethylene. Trên thị trường ngày nay, Túi nhựa pe này mặc dù giá cả cao hơn so với những loại túi nilon khac, nhưng túi PE vẫn được ưu tiên chọn lựa như một loại túi có chất liệu tốt nhất trong bao bì để bảo vệ hàng hóa và sản phẩm.

 

Ưu điểm của túi nhựa PE

Túi PE được làm từ nhựa Polyethylene. Polyethylene là một loại nhựa linh hoạt, bền và khả năng chống rách. Ba đặc tính này cực kỳ quan trọng khi bạn đặt các mặt hàng nặng vào túi PE. Các công ty công nghiệp sử dụng túi PE  cho các mặt hàng nặng lớn như các bộ phận gia công công nghiệp.

Ưu điểm

 • Túi PE trơ, mờ và tạo ra một điện tích tĩnh thấp hơn
 • Túi PE ngăn một lượng lớn ánh sáng đi vào túi bảo vệ nội dung
 • Túi nhựa PE thu hút ít bụi bẩn, bụi bẩn và các yếu tố hữu cơ nước ngoài khác
 • Túi PE có độ tinh khiết cao
 • Nhờ độ dẻo dai, mịn màng hơn, nên giá thành sản xuất túi PE khá cao so với các túi nhựa khác, nhưng giá thành cao phù hợp với chất lượng tuyệt vời của túi PE.
 • Túi PE thường gặp là các loại túi PE khổ lớn, dùng để đựng hàng hoá có trọng lượng tương đối, các bạn còn gặp túi PE in quảng cáo sản phẩm, túi in logo, thương thiệu cho các doanh nghiệp – cửa hàng nước hoa mỹ phẩm.

Các dạng túi PE phổ biến:

Trên thị trường hiện nay, túi pe có 3 loại thường gặp : túi trơn , túi Die-cut, túi T-shirt ( hay còn gọi là túi shopping – túi siêu thị), túi Roll cuộn, và túi zipper.

 • Túi nhựa die-cut:Túi trơn ( túi phẳng) Loại túi quai lỗ dập quả trám ( die-cut bag). Hay gặp trong các cửa hàng bán lẻ, siêu thị…

 

 • Túi PE trơn: có bề mặt  trơn phẳng, không quai, miệng bằng, mỏng. Thường gặp là các loại túi hàng chợ (đựng chè, đựng ô mai), túi đựng đá viên, túi PE trong…

 • Túi nhựa PE T-shirt:có 2 quai, túi thường có nhiều màu sắc từ trong suốt, đỏ, xanh đến đen. Túi PE kích thước nhỏ thường được dùng để đựng hàng tạp hóa nhỏ lẻ. túi PE T-shirt kích thước lớn hơn dùng để đựng hàng hóa của các đại lí hay siêu thị,…

 • Túi nhựa PE dạng cuộn: loại túi PE này không có quai, thường được cuộn lại thành cuộn, có nhiều màu, kích thước ngắn, dài khác nhau. lõi túi PE dạng cuộn to hay nhỏ là tùy vào giá cả và mãu mã bên ngoài như thế nào. Loại túi PE dạng cuộn này được thấy nhiều nhất là ở các quầy bán hàng thực phẩm tươi sống ở siêu thị.

 • Túi nhựa PE ZIPPER: là loại túi có khóa bấm, vuốt mép. Loại túi PE zipper này có ưu điểm hơn hẳn là kín khí, an toàn, với khóa bấm vuốt mép. Bên cạnh đó, độ bên cơ lí cực kì tốt nên dùng để đựng hàng hóa bán lẻ linh kiện điện tử, vật tư y tế, vật liệu xây dựng, hàng gia dụng và những hàng hóa nhỏ lẻ khác,…

Tất cả các loại túi PE đều  mềm dẻo, sờ vào cảm giác tay mềm mại, không mòn, dễ nung nóng, chống axit và kiềm, chống nhiệt độ thấp . Tùy theo nhu cầu sử dụng mà sử dụng túi PE với những hình dạng khác nhau. Túi PE và các loại vật liệu khác như băng keo, thùng carton, thanh nẹp góc hay pallet giấy,…thường được kết hợp với nhau.

Tin Liên Quan