Ứng dụng của băng dính trong cuộc sống hằng ngày

Băng dính là đồ dùng không còn xa lạ đối với cuộc sống hằng ngày của mỗi chúng ta. Chúng ta đã biết tới nó từ khi còn bé cho đến tận bây giờ. Trên thực tế, băng dính không chỉ được dùng trong phạm vi cá nhân và gia đình, mà hầu hết tất cả các cơ sở kinh doanh, chế biến,… đều sử dụng. Vậy, các ứng dụng của băng dính là gì mà tất cả chúng ta đều cần tới nó?

Các ứng dụng của băng dính?

Khả năng dán dính

Ứng dụng của băng dính nổi bật nhất của băng dính chắc chắn sẽ là khả năng dán dính. Kết cấu của băng dính có hai loại. Loại thứ nhất là băng dính một mặt. Với loại này sẽ bao gồm một mặt trơn nhẵn và một mặt có chất kết dính. Loại thứ hai là băng dính hai mặt, tức là bề mặt hai bên đều có chất kết dính.

Chúng đều chung một tác dụng là liên kết hai bộ phận rời rạc không có khả năng kết dính lại với nhau. Băng dính được dùng nhiều nhất là dán thùng carton. Nhờ sự hỗ trợ của băng dính mà việc đóng gói hàng hóa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Các mặt của thùng được liên kết và dán kín lại với nhau. Bảo vệ tuyệt đối hàng hóa chứa đựng trong thùng.

Bảo vệ bề mặt

Ngoài khả năng gắn kết hai mặt lại với nhau. Khả năng bảo vệ bề mặt các đồ vật khác cũng là một ứng dụng của băng dính được nhiều người biết đến. Chúng ta thường hay thấy nhất là trên bề mặt bàn, những đồ dùng vừa mới sản xuất. Như là tủ lạnh, máy giặt, xe máy … đều có một lớp băng keo mỏng dán bên ngoài bề mặt.

Tác dụng của việc này là bảo vệ bề mặt thực sự phía trong không bị xước, mòn do những tác động bên ngoài ảnh hưởng lên. Dùng một thời gian bạn thấy cũ, có thể gỡ bỏ lớp băng dính cũ và dán lại một lớp băng dính mới. Đồ vật của bạn sẽ mới lại như ban đầu và vô cùng tiết kiệm chi phí.

Bó các đồ vật lại với nhau

Với khả năng chống xé tốt và độ bám dính cao. Băng dính có tác dụng bó các đồ vật lại với nhau thành một cụm. Giúp thuận tiện trong quá trình vận chuyển và cất giữ. Bề mặt kết dính phía trong của băng dính giúp cố định các vật dụng dễ dàng hơn.

Điều này có thể thấy rõ khi chúng ta bó các đồ vật lại bằng dây cột. Những đồ vật phía trong dễ bị rơi ra ngoài do không liên kết với dây. Nhưng khi ta dùng băng dính thay cho việc này thì tình trạng đó sẽ được hạn chế đi rất nhiều.

Hỗ trợ sơn nền hiệu quả

Với cả năng kết dính cao, dễ dàng tháo gỡ và chịu nhiệt tốt. Băng dính là trợ thủ đắc lực trong việc sơn nền, sơn đường. Khi sơn nền trong nhà hoặc ngoài trời, người ta thường dán băng keo lại ở những khu vực không muốn màu sơn chạm tới. Khi hoàn thành việc cố định băng dính, người ta đi những đường sơn lên trên đó. Sau khi đã sơn xong, người ta nhẹ nhàng tháo bỏ lớp băng dính ra khỏi về mặt. Lúc này trên bề mặt sẽ để lại những đường sắc nét. Đây là một trong những ứng dụng của băng dính mang lại hiệu quả rất tốt.

Kết nối hai bề mặt lại với nhau

Băng dính hai mặt là loại băng dính có độ bám rất tốt. Hỗ trợ cho việc sửa chữa và kết dính các vật lại với nhau trên các bề mặt nhựa, kim loại, gỗ,…

Đây là loại băng dính được dùng nhiều trong sản xuất công nghiệp thường xuyên cần đến băng dính kết nối 2 mặt xốp lại với nhau để trang trí và làm logo nhận diện. So với phương pháp dùng đinh vít, đinh tán thì bằng dính 2 mặt đưa lại hiệu quả công việc nhanh gọn và dễ dàng hơn rất nhiều.

Xem thêm: “Nghìn lẻ một” công dụng của băng keo

Kết luận

Có thể thẩy rằng, những ứng dụng của băng dính là công cụ hỗ trợ vô cùng cần thiết trong cuộc sống của chúng ta. Nó không chỉ dừng ở mức phục vụ cho công việc cá nhân và gia đình. Nó còn hỗ trợ hiệu quả trong các công việc sản xuất hàng hóa và vận chuyển hàng hóa,… Nếu một ngày không có sự xuất hiện của băng dính thì chắc hẳn, nhiều hoạt động sống của chúng ta sẽ gặp phải nhiều những trở ngại.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin Liên Quan